Đăng Nhập 
21 Tháng Hai 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Vũ Hán rất quan trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc và tác động tiềm tàng của coronavirus
04 Tháng Hai 2020 :: 10:53 SA :: 66 Views :: 0 Comments

 
Vũ Hán, trung tâm vận tải và các xe tải chở hàng công nghiệp cho miền trung Trung Quốc, đã bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người
  Được biết đến như là ‘đường phố của Trung Quốc, các hạn chế đối với các liên kết giao thông của nó sẽ tác động đến nền kinh tế bên ngoài thành phố, theo The economist Intelligence Unit
Vũ Hán là trung tâm vận tải và công nghiệp cho miền trung Trung Quốc
Những lo ngại đang gia tăng về thiệt hại kinh tế từ sự bùng phát của coronavirus gây chết người ở thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, một trung tâm vận tải, nơi có hơn 11 triệu người và là động lực tăng trưởng lớn trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Giao thông công cộng trong và ngoài thành phố - bao gồm tàu ​​hỏa, máy bay và phà - dừng hoạt động vào sáng thứ năm khi chính quyền đưa thành phố vào tình trạng khóa máy
để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus giống Sars đã giết chết 17 người và lây nhiễm thêm hàng trăm người nữa.
Các biện pháp kiểm dịch là lần đầu tiên Bắc Kinh phong tỏa một thành phố để chống lại một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, đặt ra những lo ngại về sức khỏe cộng đồng và đặt ra câu hỏi về ảnh hưởng của căn bệnh này đối với tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc
, đã ở mức thấp kỷ lục.
Một tác động kinh tế đối với Trung Quốc - và có khả năng ở những nơi khác - sẽ rất đáng kể nếu virus tiếp tục lây lan, Đơn vị tình báo kinh tế (EIU) cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm.
Virus này có thể giảm từ 0,5 đến 1 điểm phần trăm khỏi mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong năm nay so với dự báo cơ bản là 5,9%, EIU cho biết.

Và nếu dịch bệnh trở thành một dịch bệnh, chi tiêu gia tăng cho chăm sóc sức khỏe sẽ hạn chế chi tiêu cho các lĩnh vực khác, bao gồm cả đầu tư cơ sở hạ tầng và các biện pháp kích thích khác nhằm bảo vệ nền kinh tế.
Hiệu quả kinh tế đối với Vũ Hán
, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và trụ sở của các nhà sản xuất ô tô và thép lớn trong nước, dường như là không thể tránh khỏi.

Được biết đến như là đường phố của Trung Quốc, thành phố đóng vai trò là trung tâm giao thông và công nghiệp cho miền trung Trung Quốc và là trung tâm chính trị, kinh tế và thương mại của khu vực.
Năm 2018, khi KPMG mở văn phòng Vũ Hán, Benny Liu, đồng chủ tịch của công ty kế toán Trung Quốc, cho biết: Hồi là thành phố cốt lõi ở miền trung Trung Quốc, Vũ Hán phục vụ như một cơ sở giáo dục, nghiên cứu và công nghiệp quan trọng, và vận tải tích hợp trung tâm cho quốc gia.

Tăng trưởng GDP của Vũ Hán là 7,8% trong năm 2019, cao hơn 1,7 điểm phần trăm so với mức trung bình quốc gia, dữ liệu của chính quyền địa phương cho thấy. Tổng giá trị nhập khẩu và xuất khẩu đạt 244 tỷ nhân dân tệ (35,3 tỷ USD) vào năm ngoái, mức cao kỷ lục là 13,7% so với năm trước và chiếm 61,9% tổng giá trị ngoại thương của tỉnh Hồ Bắc.

Hơn 300 trong số 500 công ty hàng đầu thế giới có sự hiện diện trong thành phố, bao gồm Microsoft, công ty phần mềm có trụ sở tại Đức, SAP và nhà sản xuất xe hơi Pháp Groupe PSA.
Trong những năm gần đây, thành phố đã đầu tư để trở thành một trung tâm công nghệ cao, đặc biệt là cho ngành quang học, nhưng danh tiếng của nó là thành phố mô tô của Trung Quốc vì ngành công nghiệp xe hơi đang bùng nổ và tầm quan trọng của nó như là một trung tâm hậu cần lớn là nơi có ảnh hưởng lớn nhất về kinh tế Trung Quốc.
EIU cho biết, do các liên kết giao thông của mình - bao gồm đường sắt, đường hàng không, đường bộ và đường sông tốc độ cao - bất kỳ hạn chế nào của thành phố sẽ có tác động bên ngoài thành phố.
Có tới 15 triệu người dự kiến sẽ đi qua Vũ Hán trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
, theo hubeid Daily.net do chính phủ điều hành.

Những hạn chế đột ngột đối với việc đi lại và từ thành phố có thể làm tăng kế hoạch nghỉ lễ của hàng triệu người ở Trung Quốc, và ảnh hưởng đến nền kinh tế trong thời kỳ mà người tiêu dùng Trung Quốc thường văng vào nhà hàng và mua sắm.

W. Ian Lipkin, một nhà dịch tễ học tại Đại học Columbia, cho biết sự lây lan của coronavirus có ý nghĩa kinh tế và chính trị nghiêm trọng.
Đó là một vấn đề rất phức tạp đối với sức khỏe cộng đồng cũng như kinh tế, chính trị, văn hóa, ông nói.

Ngân hàng đầu tư Barclays cho biết trong một báo cáo rằng tác động kinh tế của virus có thể chỉ là tạm thời, với những ảnh hưởng rõ rệt nhất trong vận chuyển, du lịch và bán lẻ.

Trong đợt bùng phát của Sars năm 2013, tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã chạm đáy ở mức 4,3% trong tháng 5, nhưng ngay lập tức đã tăng trở lại mức 8,3% trong tháng 6 và tăng trưởng quý 3 được ghi nhận ở mức 9,7%, Barclays cho biết. Tương tự, vận tải hành khách giảm lần lượt 42% và 22% trong tháng 5 và tháng 6 năm 2003, trước khi hồi phục vào tháng 9.

Simon Zhao, dựa trên thảm họa tự nhiên và kinh nghiệm dịch bệnh tương tự trong quá khứ, tác động kinh tế của nó là ngắn hạn, Simon Zhao, phó trưởng khoa của BNU-HKBU United College thuộc khoa nhân văn và khoa học xã hội.
 
 
 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »