Đăng Nhập 
21 Tháng Hai 2020
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Ngành vận tải tiếp nối truyền thống vận chuyển trở người dân về quê hương để ăn mừng năm mới và ở cùng gia đình trong vài ngày.
24 Tháng Giêng 2020 :: 10:29 CH :: 106 Views :: 0 Comments

 
Năm ngoái đã có 400 triệu chuyến đi bằng đường sắt trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm diễn ra lễ hội mùa xuân ở Trung Quốc. Năm nay dự báo là 440 triệu. Chunyun, còn được gọi là Rush du lịch mùa xuân Trung Quốc, là cuộc di cư lớn nhất của con người trên trái đất.
Hãy nghĩ về nó, bao nhiêu áp lực lên hệ thống giao thông công cộng của chúng tôi? Trong khi người Mỹ đi thăm gia đình bằng máy bay, thì công việc của du lịch ở Trung Quốc vẫn là tàu hỏa. Và chúng tôi vô cùng tự hào về nó. Chúng tôi có thể nói là hệ thống đường sắt cao tốc nhanh nhất, dài nhất và thoải mái nhất trên thế giới.

Lấy tuyến đường Bắc Kinh-Thượng Hải làm ví dụ, đây là tuyến đường đông đúc và đi lại nhiều nhất thế giới, theo một số ước tính, hành khách đã thực hiện gần 200 triệu chuyến trên tuyến này vào năm 2018. Cứ sau 10 phút, có một chuyến tàu rời đi. Bắc Kinh hoặc Thượng Hải theo hướng ngược lại. Trong thời gian bận rộn nhất trong ngày, nó thậm chí chỉ trong vòng năm phút. Hầu hết các chuyến tàu này chạy với tốc độ khoảng 300 km một giờ, toàn bộ chuyến đi từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, dài hơn 1.300 km, mất khoảng 4 đến 5 giờ, tùy thuộc vào số lượng tàu dừng trên đường.

Vì vậy, hãy tưởng tượng trên các lịch trình đã rất bận rộn này, công ty vận tải đường sắt sẽ giới thiệu các chuyến tàu bổ sung để xử lý lưu lượng giao thông gia tăng trong Chunyun. Các công nghệ mới cũng đã được giới thiệu để xúc tiến mọi thứ tại nhà ga. Chứng minh thư cá nhân hiện có thể được quét để thay thế cho vé trong những ngày này để tiết kiệm một vài phút tại nhà ga đường sắt. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt để nhận vé cũng đã được sử dụng tại một số nhà ga. Tôi đã nhìn thấy nó ở Nam Kinh ít nhất.

Hệ thống đặt vé trực tuyến của công ty vận tải đường sắt đã không ngừng cải thiện. Họ vẫn còn một số chỗ để cải thiện, ví dụ, để cho phép đặt phòng 24 giờ là tốt. Ngay bây giờ hệ thống ngừng hoạt động trong vài giờ vào ban đêm. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, hệ thống đường sắt của đất nước đã thực hiện một công việc tuyệt vời là mang lại trải nghiệm du lịch đẳng cấp thế giới chưa từng có ở nhiều nước phát triển, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Về lưu ý này, tôi muốn nhắc nhở độc giả của chúng ta về đường sắt trong những năm 1980, đặc biệt là những độc giả nước ngoài chưa bao giờ thấy tình trạng của họ trong những ngày đó. Tôi có một số kỷ niệm đẹp, vì tôi là một người Thượng học đang theo học đại học tại Bắc Kinh vào thời điểm đó. Hồi đó bên trong tàu, mùi không thể chịu nổi. Thứ hai là hoàn toàn không có chỗ cho dù chỉ một feet vuông không gian đứng. Thứ ba, xe lửa di chuyển như ốc sên, vì vậy không có gì lạ khi bạn nhìn thấy hàng trăm người ngồi và đứng trên đầu một đoàn tàu đang di chuyển.

Những ngày đó tất nhiên đã qua lâu rồi. Tôi chuẩn bị thêm tải nhỏ của mình vào Travel Rush vào cuối tuần này. Tôi biết tôi có thể tin tưởng vào một chỗ ngồi thoải mái khi quay trở lại Thượng Hải với giá khoảng 100 đô la. Tôi có thể hoàn thành một số công việc trên tàu trong bốn đến năm giờ trên đường và thưởng thức một tách cà phê ngon.

 
 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »