Đăng Nhập 
22 Tháng Mười 2018
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Điều hành một cẩu tháp là một công việc đầy thách thức
27 Tháng Tám 2017 :: 10:46 CH :: 1752 Views :: 0 Comments

 
Điều hành một cẩu tháp không phải dành cho tất cả mọi người - đặc biệt nếu bạn đang bị kiệt sức, kiêu căng hoặc vụng về.
Cả ngày của bạn đều được tiêu trong một cabin nhỏ gọn khoảng 200m trong không khí. Một phần của sàn cabin rõ ràng để người điều khiển có thể nhìn thấy mặt đất.
Nhưng theo ông Thành, người điều hành một trong những cần cẩu tháp ở Công ty vận tải Đường Việt, phần khó nhất của việc lên đó là quen với việc chuyển động.
Ông Công, một kỹ sư điều hành sống ở Hà Nội, nói: "Việc điều chỉnh lớn nhất đã được sử dụng để tháp đang lắc lư bằng gió.
Ông nói: "Khi bạn di chuyển, nó có khuynh hướng chuyển động qua lại. "Một số người có vấn đề với việc bị say sóng, ít nhiều, nhưng tôi không có vấn đề gì, mọi thứ đều đi đến nơi bạn muốn họ đi, với mọi thứ đang di chuyển vào bạn."
 
Ông Công cho biết một trong những phần khó khăn nhất của công việc của nhà điều hành cẩu tháp là "không di chuyển."
Ông nói: "Bạn không thể đứng dậy và di chuyển nhiều. "Tôi 6 tuổi 2, tôi có thể đứng lên ở đây, nhưng nó rất chặt chẽ, thách thức nhất là khi bạn cần đến nhà vệ sinh."
Và không, nó không phải là một vấn đề nới lỏng mình vào một phòng tắm liền kề.
"Chúng tôi có chai nước, và bạn cầu nguyện bạn không phải đi theo cách khác," ông nói.
Nhưng có một số tiện nghi thoải mái. Cabin được trang bị một ghế xoay và có thể chứa các tiện nghi có thể bao gồm radio, lò vi sóng và điều hòa không khí cửa sổ,. Ngay cả một minifridge có thể được đặt trên boong bên ngoài.
Ông Công leo lên cabin vào khoảng 6 giờ 30 sáng và không xuống cho đến khi kết thúc ca làm việc. Sự thay đổi này có thể kéo dài từ 8 đến 12 giờ.
Trong khi ở trên đó, người vận hành giao tiếp với người làm đồ sắt, người hoàn thiện bê tông và các thương nhân khác trên mặt đất, sử dụng tín hiệu radio và tay.
Trong suốt ngày, cẩu tháp có thể xử lý từ 30 đến 200 lượt, tùy thuộc vào vị trí công việc và phạm vi của dự ánCông việc điều hành đòi hỏi người có sự phối hợp tốt.
"Nhận thức sâu là chìa khóa để chạy cẩu tháp", Carson nói, lưu ý rằng đầu của jib có thể nhúng và đường ngắm đi đến số không.
Nó cũng không phải là một công việc cho những người sợ độ cao. Nói chung, cần cẩu tháp được lắp đặt dựa vào khung nhà đang xây, và có một cái thang lồng đi từ sàn xuống sàn.
"Bạn cần phải có hình dạng tốt để vận hành cần cẩu tháp, và lưu ý rằng leo vào cabin thường mất khoảng 15 phút để có được một người có dáng vẻ đẹp. Đối với một ai đó không có hình dạng, cuộc leo trọn có thể kéo dài đến 25 đến 30 phút, ông nói.
"Việc leo xuống dễ dàng hơn là leo lên," anh nói.
Ông Công nói rằng phải mất bảy phút để lên tháp.
"Tôi đã mất nhiều thời gian hơn khi bắt đầu," anh nói.
"Bạn có xu hướng leo nhanh hơn một chút khi trời lạnh," anh nói thêm. "Khi chúng tôi có cơn bão băng, tôi phải mất hai giờ để leo lên một buổi sáng, tôi phải lấy cái rìu và băng xuống khỏi bậc thang, khi tôi lên đến đỉnh, có một lớp băng đá dày 2 inch Cánh cửa, nó đã được đóng băng hoàn toàn, và tôi không thể đánh bại nó quá khó vì sợ phá cửa sổ trên cửa. "
Các nhà thầu tổng hợp tại các địa điểm làm việc thường dựa vào các kỹ sư vận hành để vận hành cần cẩu tháp. Người đó phải có một tấm thẻ của người điều khiển cần cẩu để chứng minh rằng anh ta thông thạo trong việc vận hành cần cẩu
Tính đến nay, các thẻ điều khiển cần cẩu ở Hà Nội áp dụng cho  cần cẩu địa hình và cần cẩu thủy lực. Một vài tiểu bang phương Tây yêu cầu chứng nhận cụ thể cho các cần cẩu tháp hoạt động
Ông Công đã từng là một kỹ sư vận hành trong 17 năm và là nhà vận hành cẩu trong 15 năm. Nhưng sân vận động Mỹ ĐÌnh là công việc đầu tiên của ông trên một cẩu tháp.
Ông được chứng nhận bởi Ủy ban Quốc gia về Chứng nhận Nhà khai thác Cần cẩu và đã thông qua cả bài kiểm tra viết và thực tế về việc chạy cần cẩu.
"Không có sự thay thế cho việc chỉ đứng dậy ở đây và làm việc đó," anh nói. "Bạn có thể đọc về nó, nói về nó, nhưng cho đến khi bạn thức dậy và làm điều đó, không có sự thay thế."
Ông Công là một thành viên của của Liên hiệp các kỹ sư điều hành quốc tế. Thành, người có trụ sở tại Hà Nội. Mới đây đã mua cần cẩu cho các mục đích thử nghiệm tại trung tâm đào tạo
Tổng giám đốc của công ty xây dựng chung cho dự án Sân vận động Tưởng niệm, cho rằng đôi khi khó có thể tìm được các nhà khai thác cẩu tháp.
 
 quan sát thấy: "Bình thường, chúng ta có thể có một cần cẩu tháp trên bầu trời, nhưng năm hay nhiều hơn nữa".
 
Đôi khi, phải mất một tuần hoặc nhiều hơn để tìm một nhà điều hành - và đặc biệt khó khăn khi dự án Memorial Stadium chuyển từ một ca sang hai lần thay đổi một ngày, ông nói.
 
Ông Công nói rằng nhiệm vụ khó khăn nhất của ông là thiết lập thép khi trời có nhiều gió. Tuần vừa qua là một ví dụ điển hình.
 
"Với những cơn gió từ 30 đến 35 dặm / giờ, tải sẽ tràn ngập bạn, và nó sẽ bị tổn thương thần kinh", ông nói. "Bạn không muốn gõ bất cứ ai ra khỏi thép."
 
Tuy nhiên, mặc dù những thách thức của việc vận hành một cần cẩu tháp, Ông Công nói rằng ông ta rất sợ hãi về khả năng của mình.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »