Đăng Nhập 
22 Tháng Mười 2018
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Phương thức giao nhận vận chuyển
28 Tháng Sáu 2017 :: 9:13 CH :: 2218 Views :: 0 Comments

 
giao nhận vận chuyển được nhìn nhận bởi quá trình nghiên cứu của khoa học được đánh giá là mắt xích quan trọng trong sự phát triển của loài người
Một số nhận thức rõ rằng họ đang sử dụng một lớp ứng dụng như là một lớp giao vận nhưng cho rằng điều này làm những gì họ muốn nó làm. Thường thì họ nhìn thấy thuyết bất khả tri với lớp bên dưới như là một lợi thế. Chủ thuyết Agnostic là một mục tiêu hợp lệ, nó cung cấp một lớp hữu ích của sự trừu tượng và HTTP chính nó là agnostic cho lớp vận chuyển của nó vì lý do này rất. Nhưng chủ nghĩa vô thần chỉ có ích nếu những gì bạn đang không dung túng đối với việc chịu đựng điều này và không mong đợi bạn tương tác với nó. Các lớp vận chuyển được xây dựng để cung cấp sự khoan dung này, các lớp ứng dụng không phải là. Thay thế từ "agnostic" bằng "ignorant" và xem nó hoạt động tốt như thế nào - ngay lập tức câu hỏi phát sinh "Tôi không biết gì tôi không nên quan tâm, hay cái gì tôi cần quan tâm?"
Mặt khác, một số người nghĩ rằng HTTP là một lớp vận chuyển. Đôi khi nó còn được mở rộng như là "Giao thức truyền tải siêu văn bản" chứ không phải là "Giao thức truyền siêu văn bản" chính xác. Trong bóng đầu tiên này là hợp lý, chúng tôi đã có một cái gì đó ở đó chúng tôi muốn để có được ở đây hoặc ngược lại và do đó chúng tôi vận chuyển nó. Tuy nhiên, chúng tôi làm nhiều hơn khi chúng tôi chuyển một cái gì đó.
Trong tiếng mẹ đẻ, có rất ít sự khác biệt giữa "chuyển nhượng" và "vận tải", mặc dù cái đầu tiên mang ý nghĩa chú ý nhiều hơn tới những gì đang được giải quyết. Bạn có thể vận chuyển một đồng nghiệp bằng cách đưa cho cô một thang máy vào thị trấn. Nếu bạn vận chuyển trẻ nhỏ vào thị trấn, có thể bạn cũng muốn chắc chắn rằng họ đã được đi kèm với bạn cho đến khi một thời gian mà họ đã được chuyển giao an toàn cho sự chăm sóc của một người lớn có trách nhiệm khác. Một trường hợp khác mà chúng ta thường sử dụng từ "transfer" là trong ngành ngân hàng. Tôi không muốn ngân hàng của tôi chỉ cần vận chuyển tiền của tôi vào chi nhánh chính xác, tôi muốn họ đảm bảo rằng nó đi vào tài khoản chính xác, tiền gửi được ghi lại và vân vân.
Tương tự, HTTP không chỉ vận chuyển. Nói chung, chúng tôi cho rằng công việc của giao thức TCP mà HTTP đang chạy trên đầu (hoặc một giao thức khác - ví dụ phổ biến nhất là SSL, cung cấp các dịch vụ ngoài việc truyền tải trong việc mã hóa dữ liệu, nhưng thực sự * là * dự định được sử dụng như Một lớp vận chuyển).
HTTP chuyển hơn là vận chuyển bởi vì nó chú ý đến những gì nó được xử lý. Hầu như tất cả các tính năng của HTTP sẽ khác nếu nó là một giao thức vận tải:
Động từ: Nếu HTTP là một giao thức vận chuyển, nó có thể chỉ có GET và PUT (được định nghĩa lại có nghĩa là "vận chuyển ở đây" và "vận chuyển ở đó"). Ngoài ra, nó chỉ có POST (được định nghĩa lại có nghĩa là "vận chuyển điều này (có thể là vô giá trị) ở đó và sau đó vận chuyển điều đó (có thể là null) ở đây).
Mã trạng thái: HTTP thực sự chỉ cần 3 mã:
Tài nguyên siêu dữ liệu: Là giao thức vận chuyển HTTP sẽ không biết bất cứ điều gì về cái gì là cái gì, nó đã làm gì hoặc những gì nó được cho. Do đó sẽ không có tiêu đề tài nguyên (thực tế, khái niệm về nguồn lực trong HTTP không thể tồn tại chỉ với một giao thức truyền tải).
Kiểm soát siêu dữ liệu: Là một giao thức vận chuyển HTTP không có đủ kiến ​​thức về một cái gì đó để nói bao lâu nó có thể được lưu trữ, nó đến từ đâu, cho dù có những phiên bản khác hay bất cứ thứ gì khác.
Đại siêu dữ liệu: Giao thức vẫn có thể biết, ví dụ: Khi một tệp được sửa đổi lần cuối, vì vậy chúng tôi vẫn có thể có các tệp này.
Đây là một giao thức rất đơn giản. Nó có thể là vì nó là một giao thức truyền tải được xây dựng trên một giao thức truyền tải (TCP, vv) mà thực hiện tất cả các công việc thực.
Vậy chúng ta mất gì khi chuyển HTTP thành một giao thức vận chuyển?
Chúng tôi đã mất một số động từ của chúng tôi. Có lẽ đây là một điều tốt - REST muốn một tập hợp nhỏ các động từ và chúng tôi đã làm cho nó nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhìn vào các sắc thái của mỗi động từ:
GET Tôi muốn nhìn vào điều đó.
Tôi sẽ không chạm vào nó, chỉ cần nhìn vào nó. Bạn có thể yên tâm đảm bảo tôi sẽ không làm bất cứ điều gì với nó.
Nếu đó là lần cuối cùng tôi nhìn nó, đó là tất cả những gì tôi cần biết.
Nếu nó giống như đây là lần cuối cùng bạn tôi nhìn vào nó, chỉ cần nói với anh ta để cho tôi biết về điều đó, anh ta gần hơn, do đó ít rắc rối hơn cho tất cả chúng ta.
Tôi không quan tâm nếu bạn chỉ nói với tôi về nó và tôi hỏi lại, nó không giống như nhìn hai lần có thể làm bất cứ thiệt hại, là nó?
GIẢI PHÁP Tôi có thể làm gì với điều đó?
POST Hãy điều này và áp dụng nó vào điều đó.
Điều này có thể làm tất cả các công cụ để điều đó hoặc những thứ khác, tôi hứa không có gì.
HEAD Nó sẽ như thế nào nếu tôi cố gắng nhìn vào điều đó?
PUT Thay thế điều đó với điều này. Bạn được tự do làm điều này theo cách có ý nghĩa đối với bạn. Tôi đã nói với bạn của tôi ở đây đưa ra yêu cầu này rằng ông ta không nên kỳ vọng điều đó sẽ giống như trước đây.
Một điểm quan trọng là tất cả những điều này đều có sự đảm bảo và hứa hẹn rõ ràng. GETting có đảm bảo nhất định về an toàn (khách hàng được đảm bảo rằng nó không thể làm bất cứ điều gì có hại nếu nó GET, bởi vì nó chỉ là "nhìn").
Nếu một clie
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »