Đăng Nhập 
22 Tháng Mười 2018
..:: TIN TỨC ::..
 Xem tin bài

Thuê xe cẩu và nguyên nhân dẫn đến xe cẩu cho thuê bị tai nạn
15 Tháng Sáu 2017 :: 10:13 SA :: 1874 Views :: 0 Comments

 
Dịch vụ cho thuê xe cẩu hiện nay rất đa dạng với nhiều chủng loại xe cẩu khác nhau, nếu bên cho thuê mà chỉ nhìn vài lợi nhuận mà không kiểm tra kỹ và giao xe cho bên thuê mà chưa có nhiểu kinh nghiệm thì không khác nào giao chứng cho ác.
1. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn cần cẩu 
Tai nạn xe cần cẩu có rất nhiều lý do, Vấn đề dẫn đến cần cẩu không an toàn được chia làm 2 phần:
 Một là hành vi không an toàn của con người dẫn đến thương vong, 
Hai là những khiếm khuyết của nhà thiết kế, chế tạo, bảo trì và quản lý kết quả tai nạn.
Trong hai lý do cơ bản, hành vi điều khiển và thi công  không an toàn của người dân trong thực tế là lý do chính để tăng  tai nạn.
Phân tích và tổng hợp tai nạn xe cần cẩu thường áp dụng: vật nặng rơi xuống, va chạm, dựa bóp, điện giật, trục trặc kỹ thuật, điện an toàn thất bại thất bại thiết bị, vv, hậu quả là gây ra thương tích cá nhân hoặc thiệt hại cho thiết bị. Theo thống kê, cẩu bị hư hỏng trong các tai nạn do nguy cơ cần cẩu bản thân đã gây ra 25%, do treo, tai nạn trói, bất hợp lý và chỉ huy các hoạt động và yếu tố của con người khác chiếm 45,4%.  
2.1 Tính lạm dụng 
Nhiều cần cẩu là do sự cố xảy ra. 
-  Cần cẩu hiện đại phát triển về phía trước quy mô lớn, công suất lớn, quán tính lớn, nguy cơ công việc tăng lên. Tuy nhiên, nhiều tài xế lái xe cẩu không có đủ kiến thức về vấn đề này, không cần thiết điều hành tổng thể nghiêm trọng, dẫn đến lạm dụng. 
-  An toàn thị thất bại trong việc thích ứng với các yêu cầu thay đổi của môi trường hoạt động cần cẩu, trong nhiều trường hợp, lái xe đi ra khỏi hư không, chúng tôi phải thực hiện công việc dựa trên phán đoán cá nhân, dẫn đến sai sót. 
-  Do thiếu tài xế, một số doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty tư nhân, không phải là thực hiện một ai đó máy bay đặc biệt, với các mô hình khác nhau của cây, điều hành xử lý những khác biệt trong sự sắp xếp, vận hành, do đó, khi lái xe hoạt động thay mặt cho các lớp, thường kéo đòn bẩy sai và kéo gây ra tai nạn. 
-  Không chú trọng đào tạo kỹ thuật cho người lao động, trình điều khiển và chất lượng kỹ thuật là người nghèo, không thể đáp ứng các công trình xây dựng phức tạp. 
-  Lái xe chủ quan trong việc chấp hành an toàn xây dựng. Khi người lái xe có sự bất ổn trong tâm trạng tư tưởng, thất bại trong hoạt động cảm ứng trước khi thả những rào cản tâm lý của họ.
2.2 Chăm sóc , bảo trì 
Không bảo trì khi đưa các cần cẩu ra hoạt động, do máy tình trạng kém chất lượng, có thể gây ra một hậu quả trực tiếp của một tai nạn hay sự cố, chẳng hạn như: dây cáp nghiêm trọng hệ thống kiểm soát ăn mòn trục trặc; dầu, khí đốt không chảy hay rò rỉ; tiếp xúc kém hoặc ngắn mạch, hở mạch, ròng rọc , mang trong dầu (mỡ), luân chuyển không xoay như bị mắc kẹt hoặc không hiệu quả. 
2.3 Thiếu dụng cụ cơ khí hoặc các thiết bị an toàn điện  
Một số thiết bị cần cẩu an toàn cơ khí không được cài đặt hay thất bại thiết bị an toàn điện, chẳng hạn như: thất bại tăng giới hạn vị trí giới hạn; lớn, xe dừng lại không hoàn hảo; ngắt điện magnechuck, sự hấp dẫn điện từ biến mất; không hợp lệ cơ chế nâng phanh; Hook gãy xương và vân vân.  
2.4 Các yếu tố môi trường 
Hoạt động trong các môi trường sau đây, xe cần cẩu tai nạn dễ xảy ra: trong lĩnh vực lầy lội hoặc trần dốc; nhiều cần cẩu trong khi làm việc trong một khu vực bị giới hạn; chéo hoạt động với xây dựng dân dụng; bụi, tiếng ồn lớn tầm nhìn lái xe tác động môi trường và thính giác. 
2.5  Phần theo khối lượng  khác biệt 
Crane jib, chân và các bộ phận khác có chất lượng kém, chẳng hạn như thất bại vật chất, vết nứt, vv sẽ là một nguyên nhân quan trọng của tai nạn xe cẩu. 
3.  Biện pháp phòng ngừa tai nạn 
3.1 Cải thiện các quá trình thiết kế và sản xuất 
- Tính chính xác của tải, các yêu cầu sức mạnh đã được phê duyệt để xác định chính xác cấu trúc và sự thất bại chế độ. Việc sử dụng các bộ phận nguy hiểm của dự đoán cấu trúc của phân tích ứng suất phần tử hữu hạn, và có biện pháp củng cố trong thiết kế. 
- giảm thiểu các bộ phận và thành phần của phần tập trung ứng suất. 
- hoàn toàn xem xét những ảnh hưởng xấu đến quá trình hàn bằng không, sức mạnh cấu trúc của thành viên, chẳng hạn như hàn khiếm khuyết (lỗ chân lông, vết nứt, vv ......) trên không, và sức mạnh của các thành viên sức mạnh do khiếm khuyết gây ra bởi giá trị tác động giảm. 
- trong thiết kế theo nguyên tắc ergonomic thiết kế một buồng lái thoải mái, người lái xe giảm mệt mỏi. 
- tăng cường công tác quản lý quá trình sản xuất, việc thực hiện quản lý chất lượng để đảm bảo rằng các cần cẩu sản xuất theo yêu cầu thiết kế, với an ninh đáng tin cậy. 
3.2 trang bị một thiết bị an toàn đáng tin cậy  
     Do nhân viên bảo vệ để kiểm soát các hoạt động an toàn của các cần cẩu và thiết bị báo động khi một tai nạn xảy ra gặp phải có thể được phát hành. Chỉ bằng cách đòi hỏi về trang bị để đảm bảo hoạt động an toàn của các cần cẩu và để tránh thương tích cá nhân, đóng một vai trò an ninh. 
3.3 Đơn giản hóa hoạt động 
     Có thể làm giảm nguy cơ bị trục trặc, giảm mệt mỏi lái xe, sẽ giúp giảm thiểu tai nạn. Đơn giản hóa hoạt động của các biện pháp chính là: 
- điều hành xử lý thực hiện xử lý tiêu chuẩn, do đó nhà máy sản xuất theo phương pháp cùng một hoạt động cần cẩu, khi sử dụng khó có thể lạm dụng. 
- thực hiện tự động hóa hoạt động, giảm nhiều xử lý cùng một lúc. 
- phương tiện hooking tự động, sau khi sử dụng bộ máy, một nhân viên có thể hoạt động điều khiển từ xa, tự động tách cặp móc làm việc, để tránh áp lực nặng người đã vô tình rơi tai nạn khi unhooking móc và mông ở độ cao.
3.4 Cải thiện khả năng bảo trì  
Cải thiện tình trạng sửa chữa cần cẩu, cần cẩu dễ dàng để duy trì, giảm thiểu tai nạn gây ra do việc bảo trì bệnh. biện pháp của nó là: 
- Cài đặt "sử dụng và bảo trì Monitor" trong việc thực hiện bảo dưỡng phòng ngừa trên cần cẩu, để ngăn chặn tai nạn ở nơi đầu tiên. 
- dây sử dụng một máy dò từ trường, sử dụng các công cụ, có thể phát hiện sự hiện diện hay vắng mặt của dây bị hỏng trong sợi dây mà không cần tháo sợi dây thừng. 
- cải thiện một phần có thể được xúc động, để các bộ phận xung quanh của bàn tay trái để đạt được đủ không gian để kiểm tra và sửa chữa. 
3.5 Tăng cường quản lý an toàn và  đào tạo kỹ thuật 
- Người lái xe phải có đào tạo chuyên ngành, kiểm tra xác nhận của cơ quan có liên quan trước khi họ hoạt động độc lập. 
- trình điều khiển nên làm quen với các nguyên tắc cơ khí, các quy tắc bảo trì, quy trình an toàn, và tuân theo đúng các tín hiệu lệnh. 
- Việc sử dụng các đơn vị cần tăng cường quản lý an toàn, việc thực hiện một ai đó hệ thống máy bay đặc biệt, thực hiện nghiêm túc của hệ thống thay đổi, không tài xế không được phép hoạt động. 
Nói tóm lại, tìm nguyên nhân xảy ra tai nạn gây ra bởi một cần cẩu, đưa ra một số gợi ý cùng một lúc, chúng tôi tin rằng "yếu tố con người" là người đầu tiên và duy nhất tăng cường đạo đức nghề nghiệp và cán bộ quản lý thực tiễn, phù hợp với các quy tắc và các quy định, tăng hoạt động nỗ lực đào tạo nhân lực, nâng cao kỹ năng làm việc của các nhà điều hành, nó là nền tảng để tránh tai nạn.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »