Đăng Nhập 

cong ty van tai, van chuyen, van chuyen hang hoa, van tai, van tai hang hoa, dich vu van tai, thue xe van tai, van tai noi dia, dich vu van chuyen, thue xe tai, thue xe cau, thue xe nang, dich vu chuyen hang

 DỊCH VỤ
 TRỰC TUYẾN
taxi tai, taxi tai ha noi, thue xe taxi tai, van tai, van chuyen, dich vu van tai, dich vu van chuyen, thue xe tai, thue xe cau. thue xe nang- van chuyen hang- van chuyen hang hoa, thue xe tai tai ha noi, dich vu chuyen hang, thue xe tai ha noi

vantaiduongviet123@gmail.com

Zalo: 0917189399
cong ty van tai, cty van tai, van chuyen, van chuyen hang hoa, van tai, van tai hang hoa, dich vu van tai, thue xe van tai, van tai noi dia, dich vu van chuyen, thue xe tai, thue xe cau, thue xe nang, dich vu chuyen hang
Hotline:
08 3333 8899

Phòng kinh doanh
024- 66803090
Mr Cường
0833338899
Mr Nam
0988027099
Phòng kế Toán
024- 22165155
 0943642288

 KH THAM KHẢO
 ONLINE
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 389
Số thành viên Ngày hôm qua: 711
Tổng Tổng: 882700
23 Tháng Giêng 2019
..:: TIN TỨC ::..

vận tải Vinaline nhờ tái cơ cấu mà thoát hiểm ngoạn mục
18 Tháng Mười Hai 2018 :: 11:47 SA :: 157 Views :: 0 Comments

 
Rất nhiều người bất ngờ, thậm chí không tin vì sao con tàu sắp đắm Vinalines có thể thoát hiểm ngoạn mục.
Không chỉ tái cơ cấu thành công, gánh nặng của đống nợ “khủng” được hóa giải mà hoạt động kinh doanh của DN này còn ghi nhận tăng trưởng dương...
Phục hồi doanh nghiệp như chữa một “người bệnh”
Trước tình hình kinh doanh thua lỗ của Vinalines, tại Tờ trình số 319 ngày 26/9/2012 gửi đến Bộ Chính trị, Ban Cán sự Đảng Chính phủ nhận định: “Nếu để phá sản Tổng công ty Hàng hải VN, trước mắt sẽ gây nhiều hậu quả xấu về kinh tế, xã hội; Đồng thời, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội T.Ư 9 khóa X. Vì vậy, cần tái cơ cấu toàn diện và mạnh mẽ tổng công ty để vượt qua khó khăn trong giai đoạn trước mắt và phát triển vững mạnh khi thị trường vận tải biển phục hồi trong giai đoạn tới”. Trên cơ sở đó, ngày 4/2/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải VN giai đoạn 2013 - 2015.
“Khó khăn nhất của tái cơ cấu là việc phải xây dựng phương án làm sao để các cơ quan quản lý nhà nước thấy được tính khả thi. Tiếp theo là phải thuyết phục các tổ chức tín dụng, ngân hàng để họ có có niềm tin Vinalines sẽ cải thiện được tình hình kinh doanh và có tiền thanh toán dư nợ tồn đọng”, ông Trần Tuấn Hải, Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp trước đây của Vinalines mở đầu câu chuyện về hành trình tái cơ cấu của tổng công ty với hồi ức về những khó khăn DN phải đối mặt.
Trong giai đoạn 2013 - 2015, Vinalines đã thực hiện thủ tục phá sản 3 đơn vị: Công ty TNHH Công nghiệp tàu thủy Cà Mau, CTCP Vận tải dầu khí Falcon, Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines), giải thể 7 DN, thoái vốn toàn bộ tại các DN đầu tư ngoài ngành như: Chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng và tại một số CTCP cảng có quy mô nhỏ như: Quy Nhơn, Quảng Ninh. Tổng công ty cũng đã bàn giao các dự án thiếu hiệu quả như: Dự án cảng Vân Phong về Cục Hàng hải VN; bàn giao Dự án Hợp phần B - Dự án cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng giai đoạn khởi động cho TCT Tân cảng Sài Gòn. Sau khi sắp xếp lại đầu mối, số lượng DN của Vinalines giảm từ 73 DN (thời điểm tái cơ cấu) đến nay chỉ còn 34 DN
Theo ông Hải, Vinalines khủng hoảng về nợ do bị mất cân đối tài chính. Thời điểm tái cơ cấu, khoản nợ của Vinalines lên đến hơn 67.500 tỷ đồng (2013), doanh thu không đủ thanh toán chi phí lãi vay, khả năng chi trả mỗi ngày một thấp khiến DN đứng trên bờ vực phá sản.
“Xác định được nguyên nhân cốt lõi, giải pháp đầu tiên Vinalines bắt tay vào làm là cơ cấu lại các khoản nợ vay để không bị mất cân đối giữa nợ và tài sản. Mua bán nợ và chuyển nợ thành vốn góp là các phương án được lựa chọn để đảm bảo lợi ích ở mức tối đa cho 3 bên: Nhà nước (chủ sở hữu) - Ngân hàng (chủ nợ) - Vinalines (bên nợ)”, ông Hải nói và cho biết, đối với hình thức mua bán nợ, Vinalines và ngân hàng mua bán với nhau thông qua bên trung gian là Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC). Đây là cách làm mới, việc các công ty mua bán, xử lý nợ thông qua tham gia đàm phán trên nguyên tắc giá thị trường sẽ giải quyết được tình trạng các tổ chức tín dụng đòi thu nợ giá cao, trong khi DN mắc nợ không có khả năng chi trả.
“Đối với một số khoản nợ khác không có khả năng trả ngân hàng, hình thức thanh toán được áp dụng là chuyển số nợ thành cổ phần tại DN của Vinalines, lúc đó tổ chức tín dụng cho Vinalines vay sẽ trở thành cổ đông của tổng công ty”, ông Hải cho hay.
Tuy nhiên, theo Chủ tịch HĐTV Vinalines Lê Anh Sơn, cơ cấu nợ chỉ là giải pháp để giảm nợ, giảm chi phí lãi vay. Vinalines muốn đi lên bền vững, những “ung nhọt” là các công ty hoạt động kém hiệu quả phải được loại bỏ để tài chính thu về một mối, đầu tư cho các lĩnh vực có thể đem lại lợi nhuận.
Cũng theo ông Sơn, trước việc vận hành hoạt động của đội tàu ngày càng khốn khó, các ngân hàng lại ra sức “đe dọa” siết nợ, bắt tàu, quyết định tinh gọn, biên chế lại đội tàu đã được ban lãnh đạo Vinalines đưa ra. “Ngay khi tiến hành tái cơ cấu, Vinalines đã thực hiện bán thanh lý 29 tàu già, dự án đóng hơn 20 tàu mới dừng triển khai. Chỉ trong 5 năm, đến nay, đội tàu của Vinalines giảm từ 154 chiếc xuống 81 chiếc. Việc thanh lý tàu có thể ảnh hưởng đến quy mô của đội tàu song nó sẽ giúp cho việc khai thác tài sản được hiệu quả, bền vững”, ông Sơn nói và cho biết, thời điểm tái cơ cấu, 12/12 DN của Vinalines, trong đó có 11 DN cảng đã được cổ phần hóa (CPH) để nâng cao hiệu quả.
Bản thân Vinalines cũng phải chuyển mình với cơ chế hiện đại, mạnh mẽ hơn bằng cách thu gọn đầu mối. Công ty mẹ Vinalines từ 21 phòng, ban trước thời điểm tái cơ cấu, nay chỉ còn 12 phòng, ban. “Cơ cấu lại phòng ban đồng nghĩa, nhân sự sẽ bị cắt giảm. Thời điểm thực hiện tinh gọn bộ máy, tổng công ty đã vấp phải rất nhiều sự phản ứng từ người lao động. Khi ấy, một cuộc vận động được thực hiện, lãnh đạo công ty đã không ít lần gặp gỡ, phân tích vấn đề để nhân viên hiểu và ủng hộ mục tiêu “cứu đắm” con tàu Vinalines”, vị thuyền trưởng của Vinalines nhớ lại.
Trải qua thăng trầm, giờ đây, lật lại quá khứ, Chủ tịch Vinalines Lê Anh Sơn vẫn thường ví von hành trình phục hồi Vinalines như quá trình phục hồi sức khỏe cho một người mắc bệnh ung thư. “Nếu việc cứu chữa bệnh nhân ung thư bắt đầu từ điều trị bằng thuốc kháng sinh để ngăn di căn, truyền thuốc bổ để lấy lại sức khỏe, cuối cùng là vật lý trị liệu để cân bằng thể trạng thì việc “chữa bệnh” Vinalines bắt đầu bằng cơ cấu nợ để ngăn ngừa phá sản; Nâng cao hoạt động SXKD, cơ cấu lại bộ máy để phục hồi “sức khỏe” và cuối cùng là mở rộng thị trường, cung cấp dịch vụ mới để cân bằng đơn vị”.

“Trái ngọt” quay trở lại
Trải qua hơn 4 năm quyết liệt tái cơ cấu một cách toàn diện, hoạt động chung của toàn Tổng công ty Hàng hải VN năm 2016 công ty mẹ - Vinalines bắt đầu đạt lợi nhuận cân bằng.
Theo ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Q. Tổng giám đốc Vinalines, trong hai năm 2016 và 2017, dù vận tải biển vẫn tiếp tục gặp khó khăn, nhưng cảng biển và lĩnh vực logistics vẫn có lãi. Hoạt động cảng biển của Vinalines năm 2016 đạt lợi nhuận trước thuế hơn 920 tỷ đồng. Các cảng sau CPH đều tăng trưởng. Nếu trước thời điểm CPH, cảng Hải Phòng đạt lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng thì đến năm 2016, mức lãi đã đạt trên 670 tỷ đồng. Cảng Đà Nẵng trước CPH chỉ đạt lợi nhuận khoảng 45 tỷ đồng, đến năm 2016, lợi nhuận tăng gấp 3, đạt hơn 150 tỷ đồng.
“Đặc biệt, sau 4 năm tích cực đàm phán với các ngân hàng, tổng số nợ phải trả của Tổng công ty Hàng hải VN giảm từ 67.550 tỷ đồng (năm 2013) xuống hơn 20.000 tỷ đồng (năm 2018), lỗ lũy kế giảm từ hơn 23.000 tỷ đồng (năm 2013) xuống hơn 3.200 tỷ đồng (năm 2018). Nợ được kéo giảm, sản xuất kinh doanh bắt đầu có lãi, vốn chủ sở hữu tại Vinalines đã thay đổi mạnh mẽ từ âm hơn 8.700 tỷ đồng (2013) lên dương gần 8.000 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt hơn, năm 2018, kết quả kinh doanh hợp nhất của Tổng công ty dự kiến lãi khoảng 130 tỷ đồng”, ông Tĩnh nói.
Còn theo ông Trần Tuấn Hải, thành công nhất của Vinalines sau giai đoạn tái cơ cấu là sự chuyển đổi thành công sang mô hình CTCP. “Vinalines đã CPH thành công từ tháng 9/2018, hơn 5 triệu cổ phiếu đã được đăng ký mua. So với số cổ phiếu bán ra (hơn 480 triệu cổ phần), lượng cổ phiếu giao dịch thành công có lẽ còn khá ít ỏi song nhìn từ quá khứ, đối với cán bộ, lãnh đạo, công nhân viên của tổng công ty, đây lại là một bước ngoặt lớn. Nó là sự khẳng định, sau muôn trùng sóng gió, con tàu Vinalines không những không bị nhấn chìm mà còn vươn lên để tự khẳng định, tự thay đổi mình. Vinalines sẽ chuyển giao sang một thời kỳ mới, thời kỳ của VIMC (tên viết tắt của Tổng công ty Hàng hải VN - CTCP), của khát vọng đưa Tổng công ty Hàng hải VN trở lại đúng vị thế dẫn đầu của mình như khoảng thời gian của 10 năm về trước”, ông Hải nói.
 

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 CÁC DỊCH VỤ

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cho thuê xe tải, xe  cẩu và cẩu hạ hàng hóa tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc ...


 QUAN HỆ CỔ ĐÔNGVận tải ĐườngViệt cho thuể xe tải chở hàng, cho thuê xe cẩu, cho thuê xe nâng dịch vụ vận chuyển hàng hóa

    Công ty Vận Tải Dương Việt chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cho thuê xe tải,cho thuê xe đầu kéo, cho thuê xe nâng, cho thuê xe cẩu, dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị, dịch vụ nâng hạ hàng hóa... Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng Công ty vận tải Dương Việt đã và đang có mặt trên khắp các tỉnh thành trong nước...

Xem chi tiết...

 Tuyển dụng
 Google + Đóng


In Ấn  
thue xe tai ha noi, Vận tải, Vận chuyển, Thuê xe, Tải Thuê xe Cẩu, Thuê xe Nâng, Dịch vụ vận tải, Dịch vụ vận chuyển, Thuê xe tải1,25 tấn, Thuê xe cẩu 1 tấn, Thuê xe nâng tay, Vận tải hàng hóa, Vận chuyển hàng hóa, Thuê xe tải 2,5 tấn, Thuê xe cẩu 2,5 tấn, Thuê xe nâng máy, Thuê xe vận tải, Thuê xe vận chuyển, Thuê xe tải 3,5 tấn, Thuê xe cẩu 3,5 tấn, Thuê xe nâng 1 tấn, Vận tải nội địa, Công ty vận chuyển, Thuê xe tải 5 tấn, Thuê xe cẩu 5 tấn, Thuê xe nâng 2 tấn, Vận tải Bắc Nam, Vận chuyển nội địa, Thuê xe tải 8 tấn, Thuê xe cẩu 8 tấn, Thuê xe nâng 3 tấn, Công ty vận tải, Vận chuyển Bắc Nam, Thuê xe tải 12 tấn, Thuê xe cẩu 12 tấn, Thuê xe nâng 5 tấn, cần thuê xe nâng, cần thuê xe nâng hàng, Dịch vụ cho thuê xe vận tải, Dịch vụ cho thuê xe vận chuyển, Thuê xe tải 15 tấn, Thuê xe cẩu 15 tấn, Thuê xe nâng 8 tấn, Vận tải đa phương thức, Vận chuyển đa phương thức, Thuê xe tải 3 chân, Thuê xe cẩu 20 tấn, Thuê xe nâng 10 tấn, Vận tải Hà Nội, Vận chuyển Hà Nội, Thuê xe tải 4 chân, Thuê xe cẩu 30 tấn,	Thuê xe nâng tại Hà Nội, Vận tải Hà Nội Lào Cai, Vận chuyển Hà Nội Lào Cai, Thuê xe đầu kéo, Thuê xe cẩu 50 tấn, Dịch vụ kho vận, Vận tải hàng, Vận chuyển hàng, Thuê xe Fooc lùn, Thuê cẩu Kato, Dịch vụ xếp dỡ, Dịch vụ chuyển hàng, Thuê xe container, Dịch vụ bốc xếp, Dịch vụ nâng hạ
CÔNG TY VẬN TẢI DƯƠNG VIỆT
VP: 108 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 024 66803090 -  08 33 33 88 99

E mail: vantaiduongviet123@gmail.com
Chi nhánh Hải Phòng
Đ/C: 208 Đà Nẵng- Ngô Quyến Hải Phòng
ĐT: 0988027099
Chi nhánh HCM
Đ/C: 304/9 khu phố 1-P Thạnh Xuân- Q 12

ĐT : 0917189399
Hotline:0833338899
Chi nhánh Đà Nẵng
Đ/C: 196 Quang Trung- Hải Châu- TP Đà Nẵng
ĐT: 0906228499
Chi nhánh Lào Cai
Đ/C: phường Bắc lệnh- Thành phố Lào Cai
ĐT: 0943642288

thue xe tai ha noi, Vận tải, Vận chuyển, Thuê xe, Tải Thuê xe Cẩu, Thuê xe Nâng, Dịch vụ vận tải, Dịch vụ vận chuyển, Thuê xe tải1,25 tấn, Thuê xe cẩu 1 tấn, Thuê xe nâng tay, Vận tải hàng hóa, Vận chuyển hàng hóa, Thuê xe tải 2,5 tấn, Thuê xe cẩu 2,5 tấn, Thuê xe nâng máy, Thuê xe vận tải, Thuê xe vận chuyển, Thuê xe tải 3,5 tấn, Thuê xe cẩu 3,5 tấn, Thuê xe nâng 1 tấn, Vận tải nội địa, Công ty vận chuyển, Thuê xe tải 5 tấn, Thuê xe cẩu 5 tấn, Thuê xe nâng 2 tấn, Vận tải Bắc Nam, Vận chuyển nội địa, Thuê xe tải 8 tấn, Thuê xe cẩu 8 tấn, Thuê xe nâng 3 tấn, Công ty vận tải, Vận chuyển Bắc Nam, Thuê xe tải 12 tấn, Thuê xe cẩu 12 tấn, Thuê xe nâng 5 tấn, cần thuê xe nâng, cần thuê xe nâng hàng, Dịch vụ cho thuê xe vận tải, Dịch vụ cho thuê xe vận chuyển, Thuê xe tải 15 tấn, Thuê xe cẩu 15 tấn, Thuê xe nâng 8 tấn, Vận tải đa phương thức, Vận chuyển đa phương thức, Thuê xe tải 3 chân, Thuê xe cẩu 20 tấn, Thuê xe nâng 10 tấn, Vận tải Hà Nội, Vận chuyển Hà Nội, Thuê xe tải 4 chân, Thuê xe cẩu 30 tấn,	Thuê xe nâng tại Hà Nội, Vận tải Hà Nội Lào Cai, Vận chuyển Hà Nội Lào Cai, Thuê xe đầu kéo, Thuê xe cẩu 50 tấn, Dịch vụ kho vận, Vận tải hàng, Vận chuyển hàng, Thuê xe Fooc lùn, Thuê cẩu Kato, Dịch vụ xếp dỡ, Dịch vụ chuyển hàng, Thuê xe container, Dịch vụ bốc xếp, Dịch vụ nâng hạ
Hotline: 08 33 33 88 99

CÔNG TY VẬN TẢI ĐƯỜNG VIỆT
VP: 108 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN.
ĐT: 024 668030900906228499

E mail: vantaiduongviet123@gmail.com

Chi nhánh Hải Phòng
Đ/C: 208 Đà Nẵng- Ngô Quyến Hải Phòng
ĐT: 0988 027 099
Chi nhánh HCM
Đ/C: 304/9khu phố1-P.Thạnh Xuân- Q12
ĐT : 0917 189 399
Chi nhánh Đà Nẵng
Đ/C: 196Quang Trung-Hải Châu-Đà Nẵng
ĐT: 0123 333 88 99
Chi nhánh Lào Cai
Đ/C: phường Bắc lệnh-Thành phố Lào Cai
ĐT: 094 364 22 88

www.vantaiduongviet.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »